Bổ sung ngành nghề kinh doanh Emt.vn - Cập nhật ngày 25/03/2020

Chào luật sư. Tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Công ty tôi là công ty cổ phần, nay tôi muốn bổ sung ngành nghề cho công ty thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật sư chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi gửi đến bạn nội dung tư vấn về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

-        Luật Doanh nghiệp 2014

-        Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp; Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP.

2. Luật sư tư vấn:

Doanh nghiệp có quyền chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh. Ngành, nghề kinh doanh thể hiện đặc thù kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được cấp giấy xác nhận về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Để bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn cần thực hiện thủ tục thông báo về việc thay đổi ngành nghề tới cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp có thành phần hồ sơ khác nhau, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể cho bạn về hồ sơ đăng kýbổ sung ngành nghề kinh doanh cho hầu hết các loại hình doanh nghiệp như sau:  

-            Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

-            Bản sao Biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần) về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh;

-            Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

-            Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ;

-            Mục lục hồ sơ

-            Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Số lượng hồ sơ: 02 bộ (01 bộ lưu gửi doanh nghiệp, 01 bộ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư)

Kết quả thực hiện: Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

 

3. Bài viết tham khảo:

-        Thay đổi đăng ký kinh doanh.

-        Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

-        Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.

-        Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

----------

Luật sư Chu Thị Ngọc Mai.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết,Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline +84 9888 999 26 hoặc email xuanduong@luatdaiviet.vn

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp(VnLaw)- Công ty Luật TNHH Đại Việt 

Địa chỉ: P305, Toà nhà Newtatco, số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội