Thủ tục thành lập văn phòng đại diện Emt.vn - Cập nhật ngày 30/01/2020

 

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuận lợi và mong muốn mở các đơn vị phụ thuộc để thực hiện chức năng liên lạc, hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường và đối tác mới,…nên đăng ký thành lập văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện có con dấu riêng, có giấy chứng nhận hoạt động để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng. Tuy nhiên văn phòng đại diện không thực hiện chức năng sinh lời, không đăng ký ngành nghề kinh doanh và tự nhân danh mình ký kết hợp đồng riêng, Văn phòng đại diện được hạch toán phụ thuộc vào doanh nghiệp.

Với mục tiêu hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, trong bài viết dưới đây, VnLaw cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp như sau:

  1. 1.         Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm

-            Thông báo lập văn phòng đại diện.

-            Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện đối với Công ty cổ phần và Công ty TNHH hai thành viên trở lên (đối với Công ty TNHH MTV, doanh nghiệp gửi quyết định).

-            Bản sao Giấy chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

-            Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

 

  1. 2.         Thủ tục thực hiện

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi đặt văn phòng đại diện. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (nếu có các yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì phải thông báo nêu rõ lý do cho doanh nghiệp).

 

  1. 3.         VnLaw thực hiện các công việc theo ủy quyền của khách hàng:

-            Tư vấn lựa chọn các thông tin phù hợp nhất cho khách hàng như: tư vấn về thủ tục thành lập, tư vấn về tên văn phòng đại diện,…

-            Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thủ tục

-            Đại diện cho khách hàng thực  hiện việc nộp, nhận kết quả hồ sơ thành lập tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

 

  1. 4.         Căn cứ pháp lý

-            Luật doanh nghiệp 2014.

-            Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

-            Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

-            Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT ngày 08/01/2015 về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

-            Một số văn bản khác có liên quan.

 

  1. 5.         Luật sư chuyên trách

-        Luật sư Trần Thị Huyền Trang.

-        Chuyên viên pháp lý Chu Thị Ngọc Mai.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: 

Luật sư Phạm Xuân Dương

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp(VnLaw)- Công ty Luật TNHH Đại Việt 

Địa chỉ: P305, Toà nhà Newtatco, số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Mobile: +84 9888 999 26                            Email: xuanduong@luatdaiviet.vn