Chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH Emt.vn - Cập nhật ngày 02/04/2020

 

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư. Tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Công ty tôi hiện tại là công ty cổ phần, nay tôi muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH. Vậy tôi cần thực hiện những thủ tục gì?

Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật sư chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi gửi đến bạn nội dung tư vấn về thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

-        Luật Doanh nghiệp 2014

-            Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp; Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP.

2. Luật sư tư vấn:

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là việc doanh nghiệp chuyển từ loại hình doanh nghiệp này sang một loại hình doanh nghiệp khác để phù hợp hơn với quy mô, phát triển và sự định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Trường hợp công ty bạn muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần thành công ty TNHH, bạn phải thực hiện thủ tục thông báo về việc thay đổi tới cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp bao gồm:  

-        Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

-        Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

-        Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty.

-        Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2014.

-        Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư (nếu có). Việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp trong trường hợp nhận thừa kế được thực hiện như quy định đối với trường hợp chuyển đổi loại hình tương ứng, trong đó, hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng được thay bằng văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp

Lưu ý: Sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, bạn phải thực hiện thủ tục khắc con dấu mới và công bố mẫu dấu do thay đổi tên công ty (thay đổi loại hình doanh nghiệp). Trường hợp con dấu cũ của công ty được khắc trước năm 2014, do Công an quản lý thì phải làm thủ tục hủy mẫu con dấu cũ và trả dấu cho cơ quan Công an.

3. Bài viết tham khảo:

-        Chuyển đổi công ty TNHH MTV thành công ty TNHH hai thành viên trở lên.

-        Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

-        Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn.

----------

Luật sư Chu Thị Ngọc Mai.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết,Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi quahotline +84 9888 999 26hoặc email xuanduong@luatdaiviet.vn

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp(VnLaw)- Công ty Luật TNHH Đại Việt 

Địa chỉ: P305, Toà nhà Newtatco, số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội